Thiết kế bếp

Phòng bếp, nơi tạo nên những món ăn ngon, không gian ấm cúng nhất trong ngôi nhà, nên thiết kế bếp làm sao để tạo nên không gian tiện ích, sạch sẽ, bắt mắt là điều hết sức cần thiết. Thiết kế không gian có thể tạo nguồn cảm hứng cho người đầu bếp, tạo sự thăng hoa trong việc chế biến sẽ mang lại những bữa ăn ngon mà chỉ nghĩ đến thôi bạn đã muốn thưởng thức ngay rồi. Không chỉ là nơi lưu trữ, chế biến thức ăn cho những bữa cơm trong gia đình mà nhà bếp còn được coi là linh hồn, là trái tim của mỗi ngôi nhà.

Dù là bếp ăn của một khách sạn lớn hay bếp ăn trong gia đình nhà bạn, thì cũng cần có một cách sắp xếp, bố trí nội thất, đồ dùng một cách hợp lý khoa học, tạo một không gian gọn gàng sạch sẽ, phòng bếp phải luôn thoáng đãng, vì những mùi từ bếp có thể chứa nguy cơ không tốt với sức khỏe con người, nên vệ sinh phòng bếp thường xuyên và liên tục.Khi thiết kế bếp, cần tránh thiết kế thẳng cửa sổ hay cửa ra vào, về mặt phong thủy là không tốt, làm cho “ tài phú đa hao”, còn có thể bị gió lùa vào, gây tạt lửa và hỏa hoạn, không chỉ vậy, thiết kế bếp cũng cần tránh xa phòng ngủ bởi bếp mang rất nhiều mùi đồ ăn, dầu mỡ, hơi nóng.

Cùng với việc thiết kế bếp cách xa phòng ngủ, cửa ra vào, cũng cần lưu ý một điều là không nên đặt bếp gần nhà vệ sinh Bếp vốn là nơi chế biến thức ăn để đưa chất bổ dưỡng vào nuôi cơ thể, là chỗ có lửa và thuộc về Hỏa. Còn phòng vệ sinh là nơi có nước, thuộc về Thủy. Theo thuyết Ngũ hành, Thủy và Hỏa vốn tương khắc với nhau nên việc bố trí nhà bếp giáp tường hoặc gần với phòng vệ sinh là điều rất kỵ. 

Một lưu ý nữa là khi thiết kế bếp, cần lưu ý không nên làm trần bằng thạch cao thông thường vì bụi, khói thức ăn bám trên trần rất khó vệ sinh. Chất liệu tốt nhất cho bàn ăn, bàn bếp là đá để dễ làm vệ sinh hàng ngày. Bên cạnh đó, đá còn là chất liệu an toàn, có khả năng chống cháy nổ hay bén lửa, sử dụng bàn ăn bằng đá, cần lưu ý phải mài tròn các cạnh để an toàn trong việc sử dụng.

 Lựa chọn bộ bàn ghế ăn có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình, không nên chọn bàn ăn quá rộng, điều này sẽ làm bàn ăn trống trải, còn quá chật lại gây khó chịu. Nội thất phòng bếp không nên quá cầu kỳ, rườm rà, sẽ tạo cảm giác chật chội cho phòng bếp. Một không gian ấm cúng sẽ mang lại cho gia đình bạn cảm giác hứng thú trong việc chế biến và tận hưởng những bữa ăn!

Sau đây Thiết kế Nội thất AG xin giới thiệu một số những công trình mà chúng tôi đã thiết kế và thi công để Quý khách tham khảo.

Thiet-ke-bep-nha-anh-Chu Khoi_PCT TP Ha Noi

Thiết kế bếp nhà bác Khôi  PCT TP- Hà Nội

Thiet-ke-bep-nha-anh-Truong_Trung_Van

Thiết kế bếp nhà anh Trường _ Trung Văn 
tag