Thiết kế nhà chung cư

Do đặc điểm nhà ở chung cư là nhà được xây dựng chung cho nhiều hộ gia đình nên việc đáp ứng được sở thích, mong muốn của tất cả mọi người là điều vô cùng khó khăn. Thông thường thì việc thiết kế nhà ở chung cư theo một thế thống nhất đồng loạt, không có sự khác biệt. Chính vì thế, việc thiết kế nhà ở chung cư sao cho có thể tạo ra một không gian riêng trong không gian chung đó là một nhu cầu hết sức cấp thiết của gia chủ. Chúng tôi – Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế và đầu tư GREEN ARCHITECT    sẽ mang đến sự khác biệt đó cho bạn, một phong cách riêng của bạn qua những thiết kế của mình, đó là sự thay đổi cách trang trí thiết kế nội thất đặc trưng theo sở thích, gu thẩm mỹ của bạn. Mang lại cho căn hộ của bạn sự tiện ích và phong cách riêng.

Đặc điểm của
thiết kế nhà ở chung cư dù là chung cư cao cấp thì khuyết điểm lớn nhất vẫn là diện tích bị hạn chế.
Chúng tôi đem đến cho bạn giải pháp tổng thể về
thiết kế nhà ở chung cư với các hạng mục từ thiết kế phòng khách, thiết kế phòng ngủ, thiết kế bếp, cho tới thiết kế nhà tắm.
  • Với một không gian cố định việc thiết kế một không gian sống thoái mái, ấm áp, trong một diện tích bị giới hạn thì thiết kế, trang trí nội thất chính là chìa khoá của vấn đề.

Giống như nghệ thuật của sự sắp đặt, thiết kế nội thất là linh hồn của ngôi nhà, tạo ra không gian sống động cho ngôi nhà, nói lên phần nào phong cách và sở thích của gia chủ.
Với một diện tích bị giới hạn, thì sự sắp đặt khéo léo, tinh tế, với những bố cục gọn gàng sẽ làm cho ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn.

Màu sắc giúp ta cảm nhận về ngôi  nhà dễ dàng hơn. Đó là việc sử dụng gam màu sáng của trần, tường, màu của sàn kết hợp hài hoà với đồ nội thất cùng tông màu mang đến sự nhẹ nhàng,  trang nhã, lịch sự , tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng.

Tiếp đó là việc dùng kính làm vách ngăn giữa gi ữa các phòng như bếp với phòng khách, và ở cầu thang, cho kính lên tiếng nói về các ưu điểm đặc trưng của mình, sử dụng kính làm cho không gian nhẹ nhàng thay vì sự nặng nề của những bức tường chắn, tiết kiệm diện tích tạo cảm giác mở rộng không gian, tầm nhìn, không bị chia cắt không gian.

Bên cạnh đó là việc thiết kế cửa số không chỉ là nơi kết  nối không gian sống trong nhà đến gần với thế giới tự nhiên bên ngoài, cửa sổ còn là nơi thông gió, thu hút ánh sáng, không khí tự nhiên vào trong nhà, phá bỏ sự chật chội cho căn phòng nhỏ. Một sự tính toán khéo léo khi tận dụng ánh sáng từ cửa sổ hắt vào nhà kết hợp với gam màu ở nền căn phòng, ở vách ngăn kính sẽ tạo ra ánh sáng tương phản làm cho căn phòng thêm thoáng đãng, sáng và mát mẻ hơn.

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng, nó làm cho không gian của phòng sinh động hơn. Bên cạnh việc tận dụng ánh sáng từ tự nhiên, thì việc thiết kế ánh sáng nội thất qua cách sắp xếp các đèn trang trí, điều này sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ cho căn phòng.
Với những kết hợp hài hoà từ màu sắc, ánh sáng, đồ nội thất, cách bố trí sắp xếp từng không gian hợp lý, khoa học, sẽ mang đến một không gian sống không giới hạn, trong một diện tích bị giới hạn.

Thiết kế nội thất AG giới thiệu một số công trình thiết kế nhà ở chung cư mà chúng tôi đã thực hiện:Thiết kế nhà cô Phan Thị Bích Hằng - VicomThiết kế nhà anh Hòa - Trung Văn

 
tag