Thiết kế nội thất văn phòng


Hỏi: Tôi đang có kế hoạch thành lập công ty, muốn mở một văn phòng, do quy mô công ty chưa phát triển, mới mở, nên tôi muốn thiết kế một văn phòng nhỏ, vừa với khả năng hiện tại của tôi. Xin Quý công ty cho tôi tôi những tư vấn về thiết kế văn phòng hợp lý nhất. Tôi cảm ơn (Lê Hồng Phước - Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội)

Tôi có ý định mở Công ty, muốn mở văn phòng. Do mới thành lập, quy mô nhỏ, nên tôi rất băn khoăn, không biết nên thiết kế xây dựng một văn phòng như thế nào cho hợp với mô hình công ty, lại vừa có tính khoa học. Rất mong được Quý công ty giúp tôi. Tôi cảm ơn - Lê Công Trí - Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội.

Trả lời: Công ty chúng tôi đưa ra một số tham khảo sau, hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong kế hoạch của mình
Ý tưởng thiết kế cho văn phòng nhỏ
Nếu bạn có một văn phòng diện tích nhỏ hay một phòng làm việc tại nhà thì việc thiết kế không gian văn phòng sao cho hợp lý luôn là mối bận tâm lớn. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn có thể thiết kế văn phòng trang nhã, hài hòa và biến đó thành không gian làm việc tuyệt vời:

Tường: Không nên chọn màu tối cho các bức tường vì điều này sẽ làm căn phòng của bạn trông có vẻ nhỏ hơn so với thực tế, nên chọn các màu sáng như màu be, xanh nhạt, xanh lá cây, vàng nhạt v.v… Có thể treo thêm vài bức tranh, ảnh nhưng không nên quá lạm dụng, treo nhiều tranh ảnh sẽ làm cho văn phòng trông thật chật chội và rối mắt. Một bức tranh được vẽ trên tường cũng là một ý tưởng hay và độc đáo. 

Nội thất: Bàn làm việc riêng, tủ trưng bày hay kệ sách chỉ phù hợp với các văn phòng điều hành lớn. Nên lựa chọn các loại bàn làm việc có thiết kế thêm các ngăn kéo và kệ đựng tài liệu, điều này sẽ giúp bạn giải quyết được bài toán tăng thêm tiện ích không gian làm việc. Hãy chắc chắn rằng các đồ nội thất bạn chọn đồng bộ với nhau và hợp với thiết kế chung của văn phòng, nội thất không đồng bộ sẽ làm cho văn phòng của bạn trông kém chuyên nghiệp. Bày trí nội thất xa cửa ra vào sẽ tạo không gian ấn tượng hơn.

Đèn và ánh sáng: Ánh sáng mờ là điều tối kỵ với một văn phòng nhỏ. Đèn huỳnh quang hoặc đèn chùm là sự lựa chọn tuyệt vời, tránh sử dụng đèn cây đứng vì chúng sẽ làm tốn diện tích hơn. Nếu có thể, nên chọn một văn phòng có cửa sổ lớn với nhiều ánh sáng tự nhiên, tuy nhiên nên chú ý chọn vị trí chỗ ngồi tránh để hướng ánh sáng chiếu thẳng vào màn hình máy tính.

Các phụ kiện khác: Một bức ảnh cá nhân hay gia đình trên bàn làm việc, một vài món đồ lưu niệm hay một bình hoa, chậu cây cảnh sẽ giúp không gian văn phòng trở nên sinh động, giúp giảm stress và tạo một không khí làm việc tươi mới hơn.
Những ý tưởng trên sẽ giúp bạn thiết kế, sắp xếp văn phòng một cách tốt nhất. Tránh thiết kế văn phòng một cách lộn xộn, tùy hứng. Hãy nhớ, môi trường làm việc sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung và hiệu quả làm việc của bạn.  
tag