Thiết kế chung cư tĩnh và động

Không gian động là những khu vực phòng khách kết hợp nơi sinh hoạt chung gia đình cùng với nhà ăn và bếp. Những khu vực này tổ chức thành một không gian mở, liên thông, không tách biệt một cách rõ nét và có yếu tố "động" ngay từ khi mở cửa bước vào.

Không gian tĩnh là các phòng ngủ và vệ sinh đều có cửa riêng, tạo được sự độc lập. Tất cả các không gian đều nằm trên những trục giao thông hợp lý và mỗi nơi đều có mặt hướng ra môi trường tự nhiên đón sự thông thoáng và lấy sáng.

Nội thất sử dụng những vật dụng có kiểu dáng hiện đại và tối giản nhưng thanh mảnh, sang trọng, chủ yếu sử dụng màu sắc ấm, sáng để cấu tứ cho từng không gian có phong cách riêng.Bên trái bếp là phòng khách và khu vực ăn uống.Những mảng màu xanh làm điểm nhất đặc biệt.Không gian “động” ngay từ cửa vào căn hộ, liên thông từ bếp đến bàn ăn ra phòng khách.Phòng ngủ chính có tông màu vàng ấm áp.Một dạng phòng ngủ liên kết có nơi làm việc, đọc sách và nhà vệ sinh riêng.Vách ngăn trang trí có tác dụng ngăn cách không gian.


 
tag