Thiết kế phong cách không gian hoài cổ

Trong căn nhà này, chủ nhân đã tạo được cho mình một không gian cổ kính và êm đềm bằng những vật dụng trang trí độc đáo. Lọt vào giữa là khoảng không gian mở, kê một chiếc bàn tròn rất đa năng, khi thì dọn bữa sáng, lúc lại được dùng làm bàn uống trà mỗi đêm sáng trăng.Khoảng hiên hẹp cũng đủ chỗ cho chiếc võng.Khoảng sân nằm ở giữa phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp với chiếc bàn “đa năng” là không gian ưa thích của chủ nhân.Những chi tiết decor do chính tay chủ nhân thực hiện.Kệ sách cong cong như một nét trang trí lạ.Những chi tiết decor do chính tay chủ nhân thực hiện.

Gia chủ thích không gian ngôi nhà vì nó hoà hợp với thiên nhiên, các phòng đều có cửa chính mở ra khoảng sân này. Hầu hết đồ nội thất đều là những đồ dùng được gia chủ chọn và đưa sang Việt Nam và từng gắn bó với gia đình một thời gian dài.

Trong những món đồ mua sắm tại Việt Nam, có nhiều món bằng tre, nứa. Chúng phù hợp với những cây dừa, cây cau cảnh. Nơi cửa phòng khách mở ra sân có một chiếc võng vải bạt trắng vừa làm điểm nhấn cho khoảng xanh, lại vừa tạo một cảm giác mát mẻ, êm ả.Phòng khách có cửa sổ rộng trông ra vườn.Tủ đựng đồ bằng tre trong phòng ngủ của chủ nhân.Phòng ngủ dành cho khách được trang trí đơn giản.

Buổi sáng, những cơn gió mát lùa qua các căn phòng, cây cối xanh tươi, tươm tất; nắng ùa vào từng ngóc ngách của căn nhà.


 
tag