Màu sắc sử dụng trong thiết kế phòng ngủ cho người cao tuổi

Các màu sắc của căn phòng là từ một khẩu vị cũng đi với đồ nội thất cổ điển, như là một vài điểm nhấn cổ điển có thể làm cho người già cảm thấy ở nhà.

Vàng
Vàng là một màu thích hợp cho phòng ngủ của người cao tuổi bởi vì vàng có thể được cả sáng và ấm áp. Bức tường màu vàng có thể giúp một căn phòng cảm thấy như là mặc dù có nhiều ánh sáng đi vào một căn phòng, ngay cả khi các sắc thái cửa sổ của căn phòng giảm. Theo Dreamhomedecorating.com, một trang web cung cấp hướng dẫn và lời khuyên về trang trí, "Vàng thường được mô tả như là một màu khẳng định cuộc sống lạc quan, nhắc nhở chúng ta về ánh nắng mặt trời và kích thích cơ thể, tâm trí và cảm xúc của chúng tôi." Đối với công dân cao cấp, những người dễ bị một loạt các chứng đau nhức và thăm viếng thường xuyên từ gia đình, màu vàng có thể có một tác dụng nâng cao tinh thần. Vàng thường cặp với gỗ phong phú của các phong cách nội thất cổ xưa nhất định.

Màu xanh
Màu xanh tạo ra một môi trường thanh thản nhẹ nhàng trong một căn phòng. Đối với người cao niên, dính vào một màu xanh nhạt hoặc sáng trứng robin như sắc thái khác, chẳng hạn như hải quân hoặc màu xanh hoàng gia, có thể làm cho căn phòng cảm thấy ảm đạm. Được coi là một "mát mẻ" màu sắc, màu xanh là thích hợp cho các phòng mà có được quá nhiều ánh sáng chói từ ánh sáng mặt trời trực tiếp. Màu xanh cũng thích hợp với một loạt các phong cách trang trí. Ví dụ, tắt màu xanh đã được phổ biến với nhà thuộc địa và cặp tốt với phong cách nội thất kiến trúc thuộc địa. Màu xanh cũng là một màu sắc phù hợp cho các phòng với một chủ đề ven biển. Trong những căn phòng như vậy, màu xanh kết hợp với màu trắng có thể tạo sọc lễ hội và tiếp thêm sinh lực được rất nhiều phổ biến trong trang trí ven biển.

Xanh
Các màu xanh lá cây màu sắc được tìm thấy nhiều trong tự nhiên và có hiệu lực, yên tâm làm mới. Theo để Dreamhomedecorating.com "Trên một mức độ tâm lý 'nguyên thủy', màu xanh lá cây màu sắc cho chúng ta biết rằng chúng ta được an toàn: Trong một môi trường màu mỡ, nước giàu, ở trên nhiệt độ đóng băng, có đủ để ăn và chúng tôi sẽ tồn tại Chúng ta có thể. thư giãn. " Đối với một công dân cấp cao những người có thể bị bao vây bởi các vấn đề sức khỏe hoặc mối quan tâm khác, một phòng ngủ màu xanh lá cây có thể giúp giảm bớt một số căng thẳng. Xanh ánh sáng như bạc hà hoặc màu xanh lá cây cỏ có thể có tác dụng làm dịu mà không bị quá sáng hoặc quá khắc nghiệt. Màu xanh lá cây cũng phù hợp với một loạt các phong cách trang trí, chẳng hạn như nước tiểu, nước Pháp, nghệ thuật trang trí hoặc thuộc địa. 
tag