Phong thủy cho phòng trẻDo đó, có một số điểm bạn nên lưu ý:

Khi trang trí phòng hay khi chọn lựa đồ nội thất dành cho trẻ, bạn nên quan tâm, tìm hiểu tính tình, sở thích của trẻ. Tính cách của bọn trẻ sẽ quyết định chủ đề chính cho căn phòng.

Hãy biến căn phòng thành một không gian sống đa chức năng bởi bọn trẻ sử dụng phòng riêng cho nhiều hoạt động, chứ không chỉ đơn thuần để ngủ.

Trong Phong thủy, những cặp màu tương phản dưới đây thể hiện trạng thái tĩnh - động song hành của phòng trẻ em.

Đỏ - xanh lá cây hợp với những trẻ hiếu động vì màu đỏ thuộc Hỏa kích thích thị giác, trong khi xanh lá cây gần gũi với thiên nhiên.

Với những đứa trẻ có tâm lý hướng ngoại, thì cặp màu da cam - xanh dương không những hợp với trẻ mà còn đem lại niềm vui tươi, gia tăng tính tưởng tượng cho trẻ.

Vàng - tím (hoặc hồng) hợp với trẻ có tâm lý hướng nội và có tâm hồn lãng mạn. Đặc biệt, với sự mềm mại, kín đáo của mình - màu tím luôn là sự lựa chọn của các bé gái.

Tùy theo lứa tuổi cũng như tùy thuộc vào con bạn là bé trai hay bé gái mà bạn có thể bổ sung, gia giảm những cặp màu này.
Khi chọn những vật dụng để trang trí trong phòng trẻ, bạn không nên chọn những vật sắc, nhọn để tránh gây nguy hiểm cho trẻ.

Hệ thống ánh sáng vô cùng quan trọng trong không gian phòng trẻ. Đặc biệt là ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của trẻ, vì thế bạn nên chọn vị trí để thiết kế cửa sổ sao cho phù hợp, vừa tạo bầu không khí thông thoáng, trong lành vừa không bị chói nắng, tạt mưa.

Rèm cửa cần thiết kế đơn giản, tránh dùng các rèm cửa quá dài. Các loại mành sáo (ngang và dọc), và các loại rèm vải ngắn là những sự lựa chọn hợp lý nhất. Vải có nhiều hoa văn sặc sỡ, trùng với những đồ vật khác trong phòng như gối, chăn đệm, chụp đèn… là lý tưởng nhất.

Thông thường phòng người lớn đặt rất nhiều gương nhưng phòng trẻ lại khác. Theo Phong thủy, gương là vật phản chiếu hung khí, tạo cảm giác dễ gây tâm lý mất ổn định; gương còn phản xạ ánh sáng dễ làm nhiễu loạn trường khí…Do đó dùng gương trong phòng trẻ sẽ có hại hơn là có lợi.

Thiết kế thành công một căn phòng cho trẻ là tạo ra cơ hội tuyệt vời để bạn thể hiện những ý tưởng thú vị, nhưng đồng thời đó cũng là những phút giây hạnh phúc nhất của những bậc làm cha làm mẹ.

 
tag