10 tòa nhà thiết kế độc đáo của thế giới1. The Crooked House
Mặc dù có vẻ như một số loại tranh của một họa sĩ say rượu. Nhưng đây là một thiết kế nằm trong trung tâm mua sắm Rezydent ở Sopot, Ba Lan. Đó là tuyên bố được các nhà chụp ảnh nhiều nhất ở Ba Lan. Nó được lan truyền đến một diện tích 4.000 mét vuông. Được thiết kế bởi kiến trúc sư: Szotynscy Zaleski


2. Lâm Spiral - Hundertwasser Building

Kiến trúc sư: Heinz M. Springmann 
Đây là khu phức hợp dân cư nằm ở Darmstadt, Đức. Tòa nhà có một mặt tiền duy nhất mà không theo một mô hình lưới điện thường xuyên và các cửa sổ xuất hiện, nếu như họ đang nhảy ra khỏi đường và xuất hiện trong trật tự. Nó được thiết kế bởi nghệ sĩ Viennese Friedensreich Hundertwasser và cuối cùng lên kế hoạch và thực hiện bởi kiến ​​trúc sư Heinz M. Springmann. Nó chứa 105 căn hộ, một sân bên trong, một hồ nước nhân tạo nhỏ và cũng là một sân chơi cho trẻ em. Tòa nhà có 12 tầng.
3. Torre Galatea Figueras (Tây Ban Nha)

Những điều đầu tiên bạn nhận thấy là các tác phẩm điêu khắc trứng khổng lồ dọc theo roofline. Sau đó, khi bạn truy cập mà Bảo tàng Nhà hát Salvador Dali ở Figueras, Tây Ban Nha, không có tòa nhà thông thường. Tháp của bảo tàng, Torre Galatea, được đặt theo tên người vợ quá cố nghệ sĩ siêu thực, và Dali mình sống ở đó cho đến khi ông qua đời vào năm 1989. Điều thú vị là, các bảo tàng nằm bên cạnh nhà thờ giáo xứ nơi Dali được rửa tội vào năm 1904; anh được chôn cất trong một hầm mộ không bị kèm ngay trong phòng triển lãm chính của bảo tàng.


4. Basket Building (Ohio, Hoa Kỳ)

Điều này có thể trông giống như một giỏ picnic giữ trong công viên. Nhưng điều này thực sự là một tòa nhà 7 tầng là Home Office Longaberger của nằm ở Newark, Ohio. Di tích này là giỏ lớn nhất trong thực tế thế giới. 192 của mình ft. Dài 126 ft. Rộng ở phía dưới, lan rộng đến 208-ft. dài 142-ft. rộng ở roofline.5. Thư viện Công cộng Thành phố Kansas (Missouri, Hoa Kỳ)

Việc cài đặt này là vĩnh viễn, trên một quy mô lớn hơn nhiều, và được thiết kế để che giấu công viên xe của thư viện. Dưới đây công chúng được yêu cầu đề cử cuốn sách mà họ cảm thấy đại diện Kansas City. Thư viện được thành lập vào năm 1873 AD, và là lâu đời nhất và các thư viện công cộng lớn thứ ba trong khu vực Kansas City.6. Ferdinand Cheval Palace aka Ideal Palace (Pháp)

Cheval đã bắt đầu xây dựng vào tháng Tư năm 1879. Ông tuyên bố rằng ông đã vấp vào một hòn đá và được lấy cảm hứng từ hình dạng của nó. Ông trở lại cùng một chỗ ngày tiếp theo và bắt đầu thu thập đá.

Trong 33 năm tiếp theo, trong khi tuyến đường thư hàng ngày của mình, Cheval mang đá từ các vòng giao hàng của mình và ở nhà sử dụng chúng để xây dựng Palais lý tưởng của mình, lý tưởng Palace. Đầu tiên, ông mang những viên đá trong túi của mình, sau đó một cái giỏ và cuối cùng là một chiếc xe cút kít. Ông thường làm việc vào ban đêm, dưới ánh sáng của một ngọn đèn dầu.


7. WonderWorks (Pigeon Forge, TN, Hoa Kỳ)


8. Habitat 67 (Montreal, Canada)

Kiến trúc sư: Moshe Safdie

  • Habitat 67 là một-of-a-loại khu nhà ở nằm ở Montreal, Quebec, Canada.
  • Việc xây dựng được thực hiện như các gian hàng chính và chuyên đề biểu tượng cho thế giới triển lãm quốc tế và chủ đề của nó, con người và thế giới của ông, được tổ chức tại Montreal vào năm 1967.
  • Nó được xây dựng như một phần của hội chợ triển lãm-67.
  • Nó được thiết kế để tích hợp sự đa dạng và đa dạng của các nhà tư nhân nằm rải rác với kinh tế và mật độ của một tòa nhà chung cư hiện đại.
  • Dự án được thiết kế để tạo ra nhà ở giá cả phải chăng với gần nhưng tin quý, từng được trang bị với một khu vườn.
  • Tòa nhà được tin là để minh họa cho những người sống mới sẽ sống ở các thành phố ngày càng đông đúc trên thế giới.


9. Nhà Cubic (Rotterdam, Hà Lan)

Kiến trúc sư: Piet Blom

Đây là một nhà thiết kế trên một cây cầu cho người đi bộ. Ý tưởng chính đằng sau này là tạo ra một khu rừng của khối (cây trừu tượng) như mỗi khối đại diện cho một cây trừu tượng. 
Các khối được nghiêng và ngồi trên các cấu trúc hình lục giác cực hình. Các khối chứa các khu vực sinh hoạt, được chia thành ba cấp độ. Các cấp dưới hình tam giác có chứa các khu vực sinh sống.


10. Hằng Nga Guesthouse (Crazy House), Việt Nam

  • Nơi không tưởng này giống như một cuộc hành trình vào thế giới của Alice và Wonderland. Được thiết kế bởi một nghệ sĩ người phụ nữ bị treo xung quanh các căn cứ, nó là một trong những điều kỳ diệu.
  • Ngôi nhà thuộc sở hữu của các con gái của cựu tổng thống của Việt Nam, những người học kiến ​​trúc tại Moscow.
  • Nó không tuân theo bất kỳ quy ước về xây dựng nhà ở, có xoắn bất ngờ và lần lượt, mái nhà và các phòng.Nó trông giống như một lâu đài cổ tích, nó có to lớn "động vật" giống như một con hươu cao cổ và một con nhện, không có cửa sổ là hình chữ nhật hoặc hình tròn, và nó có thể được truy cập như một bảo tàng. 
tag