Ứng dụng ván lát sàn tre thân thiện môi trường

Có những sản vật tre (trúc) trong nhà được coi là biểu tượng của may mắn, hạnh phúc, sự trường tồn và thịnh vượng. Không chỉ dừng ở việc sử dụng những đồ dùng thông thường, mộc mạc như bàn, ghế… với công nghệ hiện nay tre đang đóng góp nhiều giá trị mới thể hiện vẻ đẹp độc đáo và là vật liệu thay thế sáng tạo cho gỗ tự nhiên và nhiều loại vật liệu nhân tạo khác.

Ưu điểm nổi bật của ván lát sàn tre chính là sản phẩm thân thiện với môi trường cùng vẻ đẹp tự nhiên tương tự các loại ván lát sàn gỗ tự nhiên. Hiện nay, nguồn gỗ tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt, môi trường xanh không được đảm bảo, thì ván sàn tre đang là giải pháp tối ưu nhất cả về công năng sử dụng và việc tái đầu tư trở lại cho môi trường. Việc trồng và khai thác tre cũng rất đơn giản, cho hiệu quả kinh tế cao.


Tre được sử dụng để thiết kế các sản phẩm nội thất và ván sàn

Sản phẩm tre thường được phân loại theo kết cấu và màu sắc. Tre ép ngang tạo ra sản phẩm có độ đàn hồi cao, phô bày được vẻ đẹp tự nhiên của cây tre và các vân họa tiết đặc sắc do sự khác biệt về màu sắc giữa các mấu tre và thân ống tre.Tre ép ngang rất phù hợp với ván lát sàn, bậc cầu thang, vách ngăn, tấm ốp tường và ốp trần.

Tre ép nghiêng là cách ép các thanh tre áp sát mặt phẳng vào nhau cho một sự đồng đều về màu sắc cao và các đường chỉ song song kết hợp với các mắt tre nhỏ. Sản phẩm này có độ cứng tốt, tính ổn định cao và cho một vẻ đẹp độc đáo hiện đại rất phù hợp cho để làm đồ nội thất và trang trí. Cũng có thể kết hợp giữa ép ngang và ép nghiêng để tạo lên những góc nhìn khác nhau và tăng độ vững chắc của sản phẩm. Trong điều kiện thích hợp, ván lát sàn tre có độ bền tới 30 năm và nội thất tre có độ bền vĩnh cửu.

Tại Việt Nam, sản phẩm ván sàn tre và nội thất tre được sử dụng phổ biến tại các khu resort tại mũi Né ( PhanThiết); các tàu du lịch cao cấp trên vịnh Hạ Long như tàu Jasmine; White Dolphin; Victory Star…, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, tính thẩm mỹ và sự độc đáo của cây tre truyền thống được kết tinh trong một sản phẩm mang tính hiện đại. Trong xu thế tất yếu của cuộc sống, sử dụng sản phẩm từ tre là giải pháp tối ưu cho người sử dụng và cho môi trường.


Theo Báo xây dựng

Thiết kế nội thất AG


 
tag